Những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy lọc không khí Goman

Trong quá trình sử dụng máy lọc không khí, chắc hẳn người dùng còn gặp phải nhiều vấn đề về lỗi kỹ thuật. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp mà Goman khảo sát được của khách hàng đã mua sản phẩm. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp khắc phục khi máy lọc không khí gặp trục trặc về kỹ thuật. Hãy cùng tham khảo bài viết để sử dụng máy lọc không khí đúng cách và bền bỉ hơn nhé.

Câu 1. Tại sao có lúc tôi nhấn các phím ở các chế độ khác mà máy không hoạt động?

Bạn nên kiểm tra xem máy có đang ở chế độ Child Lock không. Chế độ “Child Lock – Khóa trẻ em” nhằm ngăn ngừa tai nạn cho trẻ khi máy lọc đang hoạt động. Chính vì vậy khi chế độ “Khóa trẻ em” được kích hoạt, tất cả các nút của máy lọc sẽ bị khóa trừ nút nguồn. Để tắt chế độ khóa trẻ em, bạn nhấn và giữ nút khoảng 3s cho đến khi nghe tiếng “tin” là được.

máy lọc không khí thông minh

Câu 2. Tại sao khi tôi bật máy lọc không khí, máy lọc hoạt động khoảng 5 giây sau đó màn hình hiển thị bị tắt mặc dù động cơ vẫn hoạt động?

Trường hợp đã bật máy lọc không khí nhưng màn hình hiển thị bị tắt dù động cơ vẫn hoạt động. Đầu tiên bạn cần kiểm tra máy có đang ở chế độ “Sleep – Ngủ” không. Bằng cách chạm vào bất kỳ nút điều khiển nào trên bàn điều khiển. Nếu nút Sleep đang được kích hoạt, bạn chỉ cần tắt chế độ này. Bạn nhấn nút “sleep” để màn hình hoạt động bình thường. Vì chế độ Sleep hoạt động nhằm mục đích tiết kiệm điện nên lúc này động cơ vẫn hoạt động. Tuy nhiên, màn hình và các nút điều khiển sẽ được tắt đi. Để bật lại chế độ Sleep nhấn vào nút Sleep

máy lọc không khí thông minh

3.Tại sao khi tôi mở nắp của máy lọc không khí (nắp che – màu trắng bọc ngoài các màng lọc) thì máy không hoạt động?

Bởi vì, tại thân máy lọc có nút “Relay – Tạm ngưng”. Vì vậy khi máy lọc đang hoạt động, nếu bạn mở nắp máy lọc, nút Relay này sẽ ngưng hoạt động. Vì vậy bạn nên lưu ý khi tháo nắp để vệ sinh màng lọc xong hãy kiểm tra lại nắp máy lọc đã đóng kín chưa, nếu bị hở thì ta dùng lực đẩy mạnh để nắp máy khít thì máy mới hoạt động được. Hoặc không cạy mở nắp khi không cần thiết.

máy lọc không khí thông minh

4.Tại sao khi tôi mở nguồn, động cơ máy lọc hoạt động nhưng màn hình hiển thị không hoạt động (hoặc xuất hiện tình trạng chớp nháy) mặc dù tôi không bật chế độ “Sleep” của máy?

Khi bạn gặp trường hợp máy hoạt động nhưng màn hình xuất hiện tình trạng chớp nháy. Bạn cần kiểm tra nắp đậy phía sau máy lọc – màu trắng đã được đóng kín hay chưa. Nếu chưa được đóng kín. Máy lọc sẽ xuất hiện tình trạng này, bạn chỉ cần dùng tay ấn nắp xuống để đóng kín lại là xong.

máy lọc không khí thông minh

5. Làm thế nào để kết nối Wifi cho máy lọc không khí Goman

Bạn nhấn và giữ nút Wifi và nút sẽ nhấp nháy đèn liên tục – đây Chế độ kết nối với App. Sau khi quá trình kết nối thành công, đèn của nút Wifi sẽ tắt.

máy lọc không khí thông minh

6. Tại sao người dùng nên mua máy lọc không khí thông minh Goman

Chất lượng môi trường trong không khí đang bị ô nhiễm nặng nề do phải chịu tác động từ bụi, khí thải từ nhà máy, phương tiện đi lại như xe ô tô, xe gắn máy.Thêm vào đó Thảm chùi chân, khói thuốc, lông động vật,… là những tác nhân gây ra sự tăng trưởng về nấm mốc, dị ứng. Khi chúng ta hít vào sẽ gây ra các bệnh về đường hô hấp và phế quản.

Với hệ thống màng lọc 7 lớp Goman cam kết máy lọc không khí thông minh có thể tiêu diệt 99,99% các loại vi khuẩn, bụi mịn trong không khí. Mang đến cho bạn một không gian sống trong lành và tiện ích.

Sản phẩm được tích hợp điều khiển từ xa thông qua Goman App giúp bạn kiểm soát tình trạng không khí mọi lúc mọi nơi.

7. Các chế độ hoạt dộng của máy lọc không khí?

Auto

Khi máy được bật nguồn, nhấn nút “AUTO”, bộ tạo ion âm và đèn diệt khuẩn bắt đầu hoạt động.

Timer

Mỗi khi bạn nhấn nút “TIMER” là thêm 1 giờ vào chế độ hẹn giờ của máy. Khi đã thêm đến 12h hoạt động, nhấn thêm một lần nữa để tắt chế độ này.

Negative Ion

Khi máy được bật nguồn, chức năng ion sẽ tự động bật. dùng điều khiển của máy để tắt chế độ này nếu không cần chức năng ion âm.

Sterilization

Chức năng diệt khuẩn bằng tia UV tự động bật.

Reset

Máy có chức năng nhắc nhở thường xuyên thay thế bộ lọc, hoạt động sau mỗi 320 giờ và 15:00 giờ.Sau khi làm sạch bộ lọc, bạn nhấn nút “Reset” trong 5 giây để đèn ngừng nhấp nháy và cài đặt lại thời gian.

Sleep

Chế độ ban đêm – các đèn của máy sẽ tắt nhưng máy vẫn hoạt động. Bạn có thể nhấn “SPEED -“/ “SPEED +” / “AUTO” để tắt chế độ sau khi đã mở lại máy.

Child lock

Có chức năng khóa tất cả các nút. Máy vẫn hoạt động như thiết lập trước đó, tuy nhiên các nút bấm sẽ bị vô hiệu hóa. Nhấn nút “CHILD LOCK” trong 5 giây để tắt chế độ này.

SPEED

Điều chỉnh tốc độ quạt gió của máy. Vị trí của bốn hộp máy sẽ hoạt đông từ thấp đến cao. Sauk hi động cơ áy tiếp nhận lệnh điều khiển, động cơ sẽ không hoạt động dựa trên cảm biến của máy, động cơ chỉ hoạt động theo những thiết lập hiện tại.

Wifi

Chế độ kết nối với app: Khi nhấn và giữ nút Wifi ở chế độ nghỉ nút sẽ nhấp nháy đèn liên tục, sau đó kết nối app. Sauk hi quá trình kết nối thành công, đèn của nút Wifi sẽ tắt

Light-senitive

Khi máy đang ở chế độ tự động, máy tự chuyển qua chế độ nghỉ trong 2 phút sau khi ánh sáng xung quanh <5x. Máy sẽ tắt chế độ nghỉ trong 3 phút sau khi ánh sáng xung quanh >5x và sau đó sẽ tiếp tục hoạt động với chế độ tự động

Cách để sử dụng máy lọc không khí

Chế độ tự động: nhấn nút “Power” và “Auto” theo thứ tự để máy hoạt động tự động. Bộ chuyển động của động cơ máy sẽ hoạt động tự động theo những chỉ số về bụi PM2.5 mà bộ cảm biến của máy đã thu thập được.

– Chế độ bắt buộc: nhấn nút “Power” và nút “Wind Speed” để chọn mức độ quay của quạt, sau đó chọn tắt hoặc bật bộ tạo ion âm và đèn chiếu diệt khuẩn bằng tia UV. Chế độ này phù hợp với không gian cần thiết phải thanh lọc không khí. Bộ chuyển động của động cơ máy không thể hoạt động tự động.

– Chế độ ban đêm: “Sleeping” để đảm bảo không có tiếng ồn làm ảnh hưởng đến không gian của bạn

– Chế độ hẹn giờ: nút “Timing” để thể hiện thời gian đã cài đặt xong, máy sẽ hoạt động và đếm ngược thời gia. Máy sẽ ngưng hoạt động khi thời gian đếm ngược kết thúc. Nếu bạn muốn hủy việc đếm ngược, vui lòng nhấn nút cho đến khi màn hình hiển thị mức thời gian 12h, nhấn nút một lần nữa để tắt chế độ này.

– Chế độ ngăn sự tác động của trẻ em: nhấn nút “Child-proof” để bắt đầu chế độ này. Bất kỳ thao tác nào thông qua bảng điều khiển hoặc remote điều khiển đều sẽ không được tiếp nhận trừ khi bạn tắt chế độ này – tắt bằng cách nhấn giữ nút “Child-proof” trong ba giây.

Những lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí Goman

 1. Không đặt máy lọc ở nơi có ánh nắng trực tiếp, chỗ thông khí của máy lạnh hoặc nơi quá nóng. Điều này khiến cho các cạnh của máy bị cong vênh, mất màu  và ảnh hưởng đến các chức năng của máy.
 2. Không đặt máy gần tivi hay đài phát thanh hoặc sử dụng cùng ổ cắm cho máy lọc không khí và các thiết bị này. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và gây nhiễu cho TV hoặc đài phát thanh. Vui lòng đặt máy lọc cách các thiết bị này với khoảng cách từ 1m trở lên.
 3. Để không khí trong phòng lưu thông một cách tốt nhất, bạn vui lòng đặt máy lọc không khí cách tường và các thiết bị điện khác khoảng từ 30cm trở lên. Vui lòng giữ mặt sau cách tường ít nhất 20cm để cho phép động cơ của máy hoạt động tốt hơn.
 4. Không đặt bất kỳ vật gì lên máy lọc không khí để tránh xảy ra trục trặc khi máy đang hoạt động. Đặc biệt không đặt nam châm hoặc bất kỳ vật dụng kim loại nào khác trên bề mặt của máy lọc không khí.
 5. Không chặn các vị trí thông thoát hơi trên máy lọc không khí

Nghiêm cấm khi sử dụng

Bảo quản dây nguồn

 1. Không nhấc máy hoặc di chuyển máy khi đang hoạt động. Khi di chuyển hoặc đem máy đi cất vui lòng không kéo dây nguồn. Vì điều này có thể gây ra những bất cập không mong muốn như điện giật, chập điện,…
 2. Không được làm hỏng dây nguồn hoặc bộ cắm. Không được cắt dây, xoắn dây quá mức, kéo dây hoặc uốn cong dây nguồn. Nếu dây nguồn bị hỏng, vui lòng liên hệ nhà sản xuất bộ phận chăm sóc khách hàng để thay dây.
 3. Không được sử dụng nguồn điện, ổ cắm đa năng hoặc các thiết bị liên kết vượt quá nguồn điện cho phép. Chỉ sử dụng nguồn điện xoay chiều 220V~5A. Sử dụng ổ cám đa năng hoặc nguồn điện được kết nối vượt quá định mức này có thể dẫn đến việc dây điện bị nóng và có thể gây hỏa hoạn.
 4. Không đươc chạm vào phích cắm khi tay đang ướt. Việc này có thể gây hiện tượng điện giật.

Nghiêm cấm khi sử dụng máy lọc không khí

 1. Không được cho ngón tay hoặc vật kim loại vào chỗ thông khí, gây điện giật hoặc chấn thương.
 2. Để tránh điện giật hoặc hỏa hoạn, không được cho nước hoặc các chất tẩy rửa dễ gây cháy hoặc bất kì chất lỏng nào vào máy.
 3. Máy lọc không khí không thể thay thế hệ thống thông gió, máy hút bụi và quạt bếp
 4. Không được sử dụng máy gần những thiết bị sử dụng khí ga, nhiệt hoặc lò sưởi.
 5. Không sử dụng máy ở môi trường quá ẩm hoặc quá nóng như phòng tắm, toilet hoặc bếp
 6. Cả hai vòm ở cả hai bên của bảng điều khiển không sử dụng để cầm hoặc kéo. Vị trí tay cầm của máy nằm ở hai bên thân máy
 7. Không đặt lộn ngược máy vì bên trong máy có chứa chất lỏng
 8. Không đặt máy theo các vị trí sau:
 9. Những nơi không ổn định: điều này có thể khiến sản phẩm bị lật đổ dẫn đến rò rỉ điện, hỏa hoạn gây nguy hiểm đến bạn.
 10. Những nơi nóng hoặc ẩm ướt, chẳng hạn phòng tắm: dẫn đến điện giật hoặc hỏa hoạn do rò rỉ điện hoặc hỏa hoạn.
 11. Tương tự với máy khử mùi trong bếp
 12. Không sử dụng máy lọc không khí trong phòng đã xịt thuốc diệt côn trùng
 13. Dư lượng hóa chất có thể tích tụ trong máy và sau đó được giải phóng, gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.
 14. Sau khi sử dụng thuốc diệt côn trùng hoặc nhang muỗi, vui lòng để phòng được thông gió đầy đủ trước khi sử dụng máy lọc không khí.

Bắt buộc

 1. Tắt máy nếu phát hiện máy có các lỗi sau:
 2. Giật điện, dây nguồn hoặc bất kỳ vị trí nào trên máy xuất hiện tia lửa hoặc bốc khói
 3. Tiếng ồn lạ hoặc máy rung động mạnh trong khi đang hoạt động
 4. Máy hoặc dây nguồn của máy nóng bất thường hoặc có mùi khét
 5. Thường xuyên vệ sinh phích cắm
 6. Nếu phích cắm bị ẩm ướt hoặc bám bụi máy lọc có thể bị cháy hoặc hỏng
 7. Rút phích cắm dây nguồn và lau bằng vải khô.
 8. Rút phích cắm dây nguồn nếu thiết bị không được sử dụng trong thời gian dài
 9. Trước khi bảo trì máy, phải đảm bảo máy đã được rút điện
 10. Sản phẩm có thể bị bật vô tình, dẫn đến điện giật và gây nguy hiểm
 11. Vui lòng cắm dây nguồn thật chắc chắn vào ổ cắm điện. Nếu phích cắm không được đặt chắc chắn, điều này có thẻ gây ra quá nhiệt dẫn đến điện giật và hỏa hoạn.
 12. Không sử dụng phích cắm bị hỏng hoặc ổ cắm điện bị lỏng
 13. Vui lòng rút dây bằng cách cầm vào phần cách điện của phích và rút ra từ từ. Rút phích cắm bằng cách kéo dây nguồn, giật điện, ngắt mạch hoặc hỏa hoạn.
 14. Để tránh nguy cơ điện giật, bạn có thể liên hệ bộ phận kỹ thuật của Goman để tháo rời máy.

Hướng dẫn vệ sinh và bảo dưỡng sản phẩm

 • Màn lọc thô (vệ sinh 2 lần/tháng)

Làm sạch bề mặt bộ lọc bằng máy hút bụi hoặc rửa bằng nước sau đó để khô hoàn toàn

 • Màn lọc than hoạt tính, màn lọc xúc tác lạnh (vệ sinh 2 tháng/lần)

Làm sạch bụi từ phía trước bộ lọc bằng máy hút bụi

Đặt bộ lọc vào khu vực thông thoáng khí, điều này sẽ khiến các loại vi khuẩn có hại tiêu tan. Tuy nhiên, không đặt dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp quá lâu

Lưu ý: bộ lọc mỏng và dễ hỏng, bạn không nên nhấn quá mạnh vào bộ lọc trong khi hút bụi

Không sử dụng nước để làm sạch bộ lọc này

 • Màn lọc bụi kháng khuẩn, bộ lọc HEPA (Vệ sinh 2 tháng/lần)

Đặt bộ lọc vào khu vực thông thoáng khí, cho phép các khí và vi trùng có hại tiêu tan. Không đặt dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp quá lâu.

Không sử dụng nước để làm sạch bộ lọc này

 • Vệ sinh bộ thoát khí

Nhấn tắt máy và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm

Đặt lưới trên không và kéo lên để tháo ra

Tháo lưới khí trong khi chạy máy, máy sẽ tự động dừng lại, đặt lại lưới thoát khí vào lại tiếp tục thực hiện chức năng trước khi nguồn điện tắt.

 • Lọc không khí Anion và bảo dưỡng

Khi bạn nghe âm thanh từ máy, sử dụng tăm bông chèn từ vị trí thoát khí phía trên đầu lọc không khí Anion.

Thường xuyên làm sạch bụi xung quanh đầu phát xạ Anion.

Lưu ý khi sử dụng máy lọc Không Khí:

 • Trước khi vệ sinh và bảo trì, bạn phải rút dây nguồn của máy
 • Không để máy hoạt động khi chưa gắn bộ lọc/ Máy sẽ không thể loại bỏ bụi. Bụi sau khi vào máy có thể gây ra sự cố.
 • Khi không sử dụng máy trong một thời gian dài, vui lòng rút nguồn điện của máy. Điện vẫn được tiêu thụ khi ở chế độ chờ.
 • Bạn có thể cần thay thế các bộ lọc sớm hơn tùy thuộc vào vị trí và cách bạn sử dụng máy (chẳng hạn như một hộ gia đình có nhiều người hút thuốc hoặc các khu vực có mức độ ô nhiễm không khí cao)

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ hỗ trợ bạn sử dụng máy lọc không khí đúng cách và an toàn.

Hotline: 028 (38) 060606

Email: gomanvietnam@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa Nhà Thảo Điền 25 Hoàng Hoa Thám, P.6, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Facebook: Goman Việt Nam

Youtube: Global Goman

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi

Đăng ký đổi trả

Đăng ký làm Đại lý

Goman là một thương hiệu đến từ Đức. Chúng tôi mang đến cho bạn một trải nghiệm thật sự thú vị và đẳng cấp từ châu Âu. Hệ sinh thái Goman full option cho bạn lựa chọn hoàn hảo hơn cho căn nhà của mình. An toàn mọi lúc, mọi nơi

Bạn quan tâm đến việc hợp tác với GOMAN

Vui lòng cho chúng tôi biết bạn là ai và biết thêm về mối quan tâm của bạn khi hợp tác với GOMAN.