DỰ BÁO XU HƯỚNG NHÀ THÔNG MINH THẾ GIỚI VÀ VIỆT NAM

Mỗi phút, mỗi giây trôi qua là sự luân chuyển, hoạt động không ngừng nghỉ của công nghệ hiện đại. Vì vậy, tiêu chuẩn nhà thông minh cũng dần dần thay đổi chóng mặt. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để dự báo xu hướng nhà thông minh thế giới và Việt Nam đang diễn ra như thế nào nhé!

Khi thế giới tiến dần vào một kỷ nguyên mới, thời đại của công nghệ 4.0 lên ngôi. Và công nghệ nhà thông minh (smarthome) cũng không ngoại lệ. Sự tân tiến trong tiêu chuẩn nhà ở khi mọi thứ được tự động hóa đã thay thế những ngôi nhà truyền thống.

Khi nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao, Việt Nam trở thành thị trường hấp dẫn để Smarthome ngày một phát triển. Không chỉ người tiêu dùng đầu tư nhà thông minh nhằm hướng đến cuộc sống tiện nghi. Nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản Việt Nam cũng đang đẩy mạnh việc phát triển các căn hộ, tòa nhà thông minh nhằm tạo lợi thế cạnh tranh cho mình.

I. Dự báo Nhà thông minh/ Xu hướng nhà thông minh trên thế giới và tại Việt Nam 

Quy mô thị trường smarthome toàn cầu dự kiến tăng từ 77.3 tỷ USD năm 2020 lên 141 tỷ USD vào năm 2023 và đạt tới 175,7 tỷ USD vào năm 2025. Doanh thu smarthome được dự báo tăng mạnh và vượt mốc 300 triệu USD vào năm 2023. 

Vậy tại Việt Nam nhà thông minh phát triển như thế nào? 

Theo thống kê của Statista thị trường nhà thông minh Việt Nam cho đến tháng 4/2018 đã đạt doanh thu khoảng 45 triệu USD. Và theo báo cáo được công bố trong giai đoạn 2019 – 2020, Statista dự đoán thị trường nhà thông minh vào năm 2021 sẽ đạt doanh thu khoảng 225,3 triệu USD và 330,4 triệu đô vào năm 2020. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 doanh thu cũng có sự thay đổi. Cụ thể, doanh thu nhà thông minh tại thị trường Việt Nam được dự đoán 183,9 triệu USD vào năm 2021 và 251 triệu USD vào năm 2022; và tiếp tục tăng lên 449,1 triệu USD vào năm 2025.

Dự đoán xu hướng nhà thông minh

Ngay cả khi chịu những tác động to lớn của dịch Covid-19 thì doanh thu nhà thông minh vẫn được dự báo tăng trưởng mạnh trong những năm tiếp theo.

Có thể nói thị trường nhà thông minh tại Việt Nam hiện nay là một thị trường màu mỡ đầy tiềm năng, sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới là điều chắc chắn. Chính vì thế đây cũng là một thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt khi mà các thương hiệu trong và ngoài nước. Cùng điểm qua một số thương hiệu được nhiều người dùng Việt ưa chuộng trong phần tiếp theo của bài viết:

II. Xu hướng nhà thông minh dành cho các thương hiệu

1. Xu hướng nhà thông minh cho Thương hiệu ngoại nhập

Nhà thông minh Fibaro

Fibaro là một thương hiệu nhà thông minh nổi tiếng thế giới của Ba Lan. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường nhà thông minh, Fibaro đã có mặt trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam.

Các giải pháp mà nhà thông minh Fibaro cung cấp gồm: Hệ thống chiếu sáng, cảm biến nhiệt, Getway, an ninh, cổng cửa, Triggering.

Dự đoán xu hướng nhà thông minh tại Việt Nam và Thế Giới

Nhà thông minh Fibaro sử dụng công nghệ kết nối không dây Z-wave , cho phép kiểm soát tất cả thiết bị điện trong nhà và ngoài trời mà không thay đổi kết cấu sẵn có của ngôi nhà. Ngoài ra với tiêu chuẩn kết nối không dây Z-wave cho phép người dùng dễ dàng kết nối với các thương hiệu nhà thông minh khác.

Các sản phẩm của Fibaro cũng được đánh giá cao về sự sang trọng với các linh kiện nhập khẩu từ Châu Âu đảm bảo chất lượng và độ thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên là thương hiệu từ Châu Âu thuộc phân khúc cao cấp vì vậy nhà thông minh Fibaro có mức giá không hề rẻ. Đây cũng chính là một nhược điểm lớn để tiếp cận người tiêu dùng Việt. Vì muốn sở hữu một ngôi nhà thông minh với các thiết bị từ nhà cung cấp này, chi phí là điều người tiêu dùng cần phải cân nhắc.

Nhà thông minh Leviton

Cũng nằm trong phân khúc cao cấp và là một thương hiệu nhà thông minh ngoại nhập được người dùng ưa chuộng từ châu Âu – Leviton. Được thành lập vào năm 1906 thuộc Tập đoàn cung cấp giải pháp nhà thông minh Leviton của Mỹ, Leviton đã có mặt trên toàn cầu với hơn 1000 đại lý cho các khu vực châu Âu, châu Á. Tại Việt Nam thương hiệu Leviton được phát triển với tên gọi Etron Smarthome. Chuyên cung cấp các giải pháp: Hệ thống chiếu sáng, an ninh, camera giám sát, âm thanh đa vùng…

Sử dụng cả hai tiêu chuẩn kết nối: có dây kết nối về bộ điều khiển trung tâm và không dây sóng zigbee Leviton mang lại nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

Hiện đại, sang trọng là những gì mà người tiêu dùng nói về thiết kế của Leviton. Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, các thiết bị nhà thông minh Leviton được nhiều người tin dùng. 

Dự đoán xu hướng nhà thông minh tại Việt Nam và Thế Giới - Leviton

Như đã đề cập đây thương hiệu nhà thông minh nổi tiếng thế giới tập trung ở phân khúc cao cấp. Chính vì vậy chi phí để sở hữu ngôi nhà thông minh Leviton là điều e ngại chính của nhiều người dùng.

Các thương hiệu nhà thông minh ngoại nhập có ưu điểm vượt trội về thiết kế, tính năng tiên tiến, hiện đại nhưng giá thành thực sự chưa phù hợp với đại đa số người dùng Việt. Với một thị trường đầy tiềm năng và màu mỡ, các công ty công nghệ Việt cũng không đứng ngoài cuộc đua này, lấy yếu tố sản phẩm công nghệ do chính người Việt làm ra có khả năng cạnh tranh với các thương hiệu quốc tế.

2. Thương hiệu Việt Nam

Nhà thông minh Lumi

Được xem là anh lớn trong ngành thiết bị nhà thông minh của người Việt Nam với 13 năm có mặt trên thị trường. Áp dụng công nghệ sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản, kết hợp cùng quy trình lắp ráp sản phẩm chất lượng. Vì thế, các thiết bị của Lumi được người Việt tin tưởng và sử dụng khá phổ biến. 

Các giải pháp trong hệ sinh thái Lumi: Chiếu sáng thông minh, an ninh – chống trộm, âm thanh đa vùng. Trong đó giải pháp chiếu sáng được xem là giải pháp độc đáo và đánh giá cao nhất trong hệ sinh thái Lumi.

Dự đoán xu hướng nhà thông minh tại Việt Nam và Thế Giới - Lumi

Sử dụng giao thức kết nối Zigbee không dây, các sản phẩm của Lumi dễ dàng kết nối và hoạt động cùng nhau mà không làm thay đổi kết cấu hạ tầng.

Các thiết kế của Lumi ưa chuộng sự đơn giản nhưng vẫn hiện đại. Tuy nhiên, giá thành vẫn là điều mà khách hàng đang quan ngại. Là thương hiệu Việt lâu năm Lumi vẫn là một đối thủ đáng gờm trong ngành thiết bị thông minh.

Nhà thông minh Acis

Acis là thương hiệu nhà thông minh Việt khá lão làng trong thị trường nhà thông minh. Với hơn 10 năm phát triển trong ngành có thể nói Acis Smarthome là 1 thương hiệu đáng tin cậy đối với người tiêu dùng.

Dự đoán xu hướng nhà thông minh tại Việt Nam và Thế Giới - Acis

Áp dụng công nghệ không dây Mesh-Grid cho các thiết bị của mình, đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của Acis, giúp các thiết bị kết nối dễ dàng và trơn tru hơn. 

Các giải pháp trong hệ sinh thái Acis gồm: chiếu sáng, giải trí, lọc nước, rèm cửa… Nhìn chung hệ sinh thái của Acis cũng chưa đa dạng so với nhiều thương hiệu smarthome khác.

Một điểm trừ của Acis là các sản phẩm của Acis đơn giản chưa có tính thẩm mỹ cao, bù lại giá thành của Acis khá cạnh tranh. 

Nhà thông minh Goman

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, một thương hiệu tuy mới nhưng không thể thiếu khi được điểm mặt nhắc đến về hệ sinh thái nhà thông minh. Mang trong mình thương hiệu đến từ Đức Goman tuy chỉ mới gia nhập đường đua trong khoảng thời gian ngắn nhưng Goman đang khiến các đối thủ khác phải dè chừng.

Dự đoán xu hướng nhà thông minh tại Việt Nam và Thế Giới - Goman

Là tên tuổi còn khá mới nhưng Goman được đánh giá cao nhờ hệ sinh thái sản phẩm đa dạng. Đầy đủ giải pháp cho một ngôi nhà thông minh hoàn chỉnh giúp người dùng dễ dàng gia tăng tiện ích gồm: Trung tâm điều khiển, Chiếu sáng, An ninh – an toàn, Sức khỏe gia đình, Khóa cửa thông minh, Giải trí thông minh, Nhà bếp thông minh. Hiện tại  Goman là hệ sinh thái nhà thông minh duy nhất đầy đủ giải pháp, chức năng trên thị  trường smarthome Việt Nam.

Sử dụng cả hai tiêu chuẩn kết nối Wifi và Zigbee, Goman mang đến sự đa dạng cho nhu cầu của người dùng.

Phân khúc khách hàng tập trung từ trung cấp đến cao cấp. Với mong muốn mang đến cho tất cả người dùng Việt có cơ hội sở hữu ngôi nhà thông minh tiện nghi cho mình. Điều này giải quyết những lo lắng về chất lượng và chi phí cho một căn nhà thông minh hoàn hảo.

Là một thương hiệu du nhập từ Châu Âu, Goman không chỉ đảm bảo về chất lượng mà độ thẩm mỹ cũng được đánh giá cao. Nhờ thiết kế tinh xảo mang đến sự sang trọng, đẳng cấp của chủ sở hữu.

Tuy nhiên là một thương hiệu mới tại Việt Nam nên độ phổ biến của Goman chưa bằng những thương hiệu trên.

Kết luận

Smart home đang là xu hướng hiện đại và tân tiến đưa cuộc sống con người lên tầm đẳng cấp mới tiện nghi và sang trọng hơn. Trong tương lai với sự phát triển của smarthome, các thiết bị thông minh sẽ được phủ sóng mọi nhà. Với những gì công nghệ nhà thông minh đang phát triển thì thì chắc chắn không lâu nữa nhà thông minh sẽ thống lĩnh thị trường trong và ngoài nước.

Nếu bạn đang muốn tìm một thương hiệu nhà thông minh chất lượng tốt, giá cả phù hợp. Gợi ý cho bạn thương hiệu Goman Smarthome. Thương hiệu nhà thông minh từ Châu Âu an toàn, tiết kiệm, tiện nghi.

Hotline 028 (38) 060606

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa Nhà Thảo Điền 25 Hoàng Hoa Thám, P.6, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Facebook: Goman Việt Nam

Youtube: Global Goman

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi

Đăng ký đổi trả

Đăng ký làm Đại lý

Goman là một thương hiệu đến từ Đức. Chúng tôi mang đến cho bạn một trải nghiệm thật sự thú vị và đẳng cấp từ châu Âu. Hệ sinh thái Goman full option cho bạn lựa chọn hoàn hảo hơn cho căn nhà của mình. An toàn mọi lúc, mọi nơi

Bạn quan tâm đến việc hợp tác với GOMAN

Vui lòng cho chúng tôi biết bạn là ai và biết thêm về mối quan tâm của bạn khi hợp tác với GOMAN.