Series: Tìm hiểu Nhà thông minh cùng Goman (P2)

Phần 2: Nhà thông minh hoạt động như thế nào?

Nhà thông minh (ngôi nhà thông minh hay smart home) là khái niệm không quá xa lạ với dân yêu thích công nghệ. Khi nói đến smart home, người dùng thường chỉ biết đó là ngôi nhà sử dụng thiết bị thông minh và cho phép người dùng điểu khiển các thiết bị điện thông minh như công tắc thông minh, công tắc điện điều khiển từ xa, khóa cửa thông minh…bằng smartphone hoặc giọng nói. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách smart home họat động. Trong phần 2 của series Tìm hiểu Nhà thông minh cùng Goman này, sẽ giải đáp các thắc mắc nhận được trong thời gian qua về cách hoạt động của smart home.

Q: Tôi đang tìm hiểu về smart home nhưng vẫn chưa hiểu rõ về cách thức hoạt động? Có thể giải đáp giúp tôi không?

A: Để bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của smart home, Goman sẽ lấy ví dụ về cách smart home Goman thực hiện lệnh tắt đèn.

Hãy tưởng tượng:

Bạn đã đi du lịch, nhớ ra mình vẫn chưa tắt đèn phòng khách nhưng không có ai ở nhà. Lúc này bạn chỉ cần mở app Goman để kiểm tra. Nếu tín hiệu báo đèn phòng khách vẫn đang bật. Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào biểu tượng đèn phòng khách trên app, là đèn đã được tắt.

Thiết bị smart home Goman hoạt động theo 2 chuẩn kết nối sau:

  • Wifi
  • Zigbee

Tùy theo nhu cầu lắp đặt và số lượng thiết bị thông minh muốn lắp đặt bạn sẽ được tư vấn lựa chọn tiêu chuẩn kết nối phù hợp.

Và đây cũng là nguyên lý hoạt động chung để điều khiển các thiết bị thông minh bằng Smartphone.

Q: Vậy ngôi nhà bình thường tôi sẽ phải thay các thiết bị như công tắc thường thành công tắc thông minh. Việc này có ảnh hưởng đến hạ tầng điện nhà tôi hay không? Hoặc tôi có cần phải đục tường để đi lại đường dây điện không?

A: Tiêu chuẩn kết nối thiết bị nhà thông minh của Goman gồm 2 cách là Zigbee và Wifi. Cả 2 tiêu chuẩn kết nối này đều là tiêu chuẩn không dây. Vậy nếu bạn sử dụng thiết bị smart home Goman. Bạn chỉ cần thay công tắc cơ trong nhà thành công tắc thông minh mà không cần đục, phá thay đổi kết cấu hạ tầng hay đi lại đường điện. Nhờ vậy việc lắp đặt nhà thông minh cũng trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn.

Công tắc thông minh Goman tiêu chuẩn Châu Âu với đế âm tường dễ dàng lắp đặt và sử dụng
Đế âm tường dễ dàng lắp đặt và sử dụng lại có tính thẩm mỹ cao

Q: Nhà tôi xây đã được 5 năm có thể cải tạo thành smart home được không?

A: Như đã nói, tiêu chuẩn kết nối thiết bị smart home của Goman là Zigbee và Wifi. Cả 2 tiêu chuẩn kết nối này đều là tiêu chuẩn không dây, không cần phải can thiệp đến kết cấu hạ tầng điện. Vì thế nhà đã xây 5 năm, thậm chí 10, 15 năm đều có thể nâng cấp thành smart home.                                          

Xem tiếp phần 3: Thiết bị điện thông minh có tác dụng gì trong nhà thông minh?

Liên hệ cho chúng tôi ngay hôm nay để được trải nghiệm sản phẩm sớm nhất:

Hotline: (028) 38 06 06 06

Website: https://gomanvietnam.vn/

Fanpage: Goman Việt Nam

Goman _ “Smart Living – Better Life”

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi

Đăng ký đổi trả

Đăng ký làm Đại lý

Goman là một thương hiệu đến từ Đức. Chúng tôi mang đến cho bạn một trải nghiệm thật sự thú vị và đẳng cấp từ châu Âu. Hệ sinh thái Goman full option cho bạn lựa chọn hoàn hảo hơn cho căn nhà của mình. An toàn mọi lúc, mọi nơi

Bạn quan tâm đến việc hợp tác với GOMAN

Vui lòng cho chúng tôi biết bạn là ai và biết thêm về mối quan tâm của bạn khi hợp tác với GOMAN.